Mạch điện tử

[tintuc]

💓 Nước khoáng là gì? Giọt khoáng là gì? Uống nước khoáng có tốt không?

Nước khoáng là một trong đa dạng, nhiều nguồn nước dùng cho nhu cầu của  cơ thể cùng có các nguồn nước khác như nước tinh khiết, nước suối. Tuy nhiên, Giọt khoáng thường nhận được các câu hỏi băn khoăn như: nước khoáng là gì? uống nước khoáng có rẻ không? hay nên uống nước khoáng hay nước tinh khiết? Cùng GiotKhoang.com tậu lời trả lời cho những thắc mắc này ngay qua bài viết dưới đây nhé!

 💓 Giọt khoáng là gì? 

Là một loại nước uống đóng chai tinh khiết có lượng khoáng cao hữu ích cho sức khỏe con người được sản xuất tại Nhà Máy Nước Khoáng Khe Kẹp, Khánh Sơn, Nam Đàn.


 Nếu bạn đang cầm trên tay một chai nước sx theo công nghệ RO thì bạn cứ hiểu đó là loại nước tinh khiết, Với kích thước màng RO chỉ 0.0001 micron, hầu hết tạp chất, kim loại, chất hữu cơ, vi khuẩn, virus… đều bị giữ lại. Cơ chế lọc RO cho nước lọc chảy thành dòng mạnh do chênh lệch áp suất. Dòng chảy này đẩy tạp chất, vi khuẩn, hóa chất… về nơi có áp suất thấp hơn. Nhờ vậy, nước sau lọc đạt độ tinh khiết đến 99%. Điều đó có nghĩa nguồn nước không tốt và cũng không xấu, nó có thể là nước máy, nước giếng, khoan vv... ko cần phải tìm đầu vào nguồn nước có khoáng. 

Ngược lại với RO thì nước khoáng là nguồn nước bản thân nó phải thẩm thấu qua các tầng địa chất, hình thành từ hàng triệu năm mới tạo ra nguồn nước có lượng khoáng chất đủ điều kiện đưa vào cơ thể con người; Giọt Khoáng chính là sản phẩm mà duy nhất ở (Khe Kẹp), Khánh Sơn, Nam Đàn có những tính năng ưu việt đó. Để biết được nguồn nước bạn đang sử dụng có lượng khoáng thì phải có trung tâm giám định kiểm tra và cấp phép. Hi vọng qua bài viết ngắn, bạn sẽ hiểu hơn về sản phẩm mà  bạn đang sử dụng. ☘️

* Sản phẩm Thiên Nhẫn Khe Kẹp đã chuyển sang thành Giọt Khoáng.


Để hiểu rõ hơn về nước khoáng, trước tiên bạn buộc phải biết chất khoáng là gì?

1. Chất khoáng là gì?

Khoáng chất là các chất vô cơ được chọn thấy trong tầng trái đất, trái ngược sở hữu các chất hữu cơ với xuất phát thực từ vật và động vật. Khoáng chất vô cơ với thể được tậu thấy trong nước máy tới từ núi, sông, nước ngầm, tầng ngậm nước và một số nước đóng chai nhưng ít hơn trong nước mưa.

Cũng giống như vitamin, khoáng vật giúp cơ thể bạn vững mạnh và khỏe mạnh. Cơ thể dùng các khoáng chất để thực hiện phổ biến chức năng khác nhau - từ xây dựng xương chắc khỏe tới truyền xung thần kinh. Một số khoáng vật thậm chí được dùng để tạo ra hormone hoặc duy trì nhịp tim bình thường.

Có các cái khoáng vật thấp như canxi, magiê hoặc kali và khoáng chất ko rẻ cho sức khỏe như chì, asen và bari.

 2. Nước khoáng là gì?

Nước khoáng, chứa một lượng lớn khoáng chất hoặc khí hòa tan. Nước khoáng từ suối ngẫu nhiên thường sở hữu hàm lượng canxi cacbonat, magiê sunfat, kali và natri sunfat cao. Thay vì tới từ nước mưa hoặc hồ chứa, nước khoáng mang căn nguyên từ những mạch nước ngầm, chảy qua rộng rãi tầng địa chất trong phổ biến năm, vươn lên là thuần khiết và kết nạp thêm những phân tử khác nhau. Nước được coi là nước khoáng lúc nó đạt tới 1 tỷ lệ khoáng chất nhất thiết trong nước.

Hàm lượng khoáng vật của cả nước khoáng tự nhiên và nhân tạo vô cùng khác nhau, và trong một số trường hợp, nó có thể ít hơn nước máy thông thường.

 3. Các khoáng chất với trong nước khoáng là gì?

Các khoáng chất thường thấy nhất trong cái nước này là canxi, magiê, natri và bicarbonate, nhưng kali, sắt, liti và silica cũng thường xuất hiện sở hữu nồng độ thay đổi tùy theo nguồn. Tất cả các khoáng chất này mang lợi tiện lợi cố định trong cơ thể.

Canxi, Clo, Photpho, Magiê, Kali, Natri, Lưu huỳnh: là một số những chất khoáng chất đa lượng buộc phải thiết để thực hành các chức năng cơ thể như tổng hợp protein, tạo xương, hình thành sụn, vv.

Canxi không chỉ giúp xương và răng chắc khỏe mà còn giúp vững mạnh cơ bắp và hệ thần kinh trung ương. Magiê là một chất quan trọng cho hệ thống thần kinh và co thắt cơ bắp. Natri cũng đóng 1 phần giúp điều chỉnh mức nước của cơ thể. Bicarbonate đóng vai trò trung gian trong việc duy trì cân bằng pH thích hợp trong cơ thể bạn.

Bên cạnh đó, các nhân tố vi lượng siêu phải thiết cho 1 số chức năng sinh vật học như tổng hợp hormone, phân phối enzyme, ngăn phòng ngừa sâu răng, v.v như: Coban, Crom, Đồng, Iodium, Flo. Một sự thăng bằng các khoáng vật trong nước bạn uống là một bổ sung hoàn hảo cho chế độ ăn uống lành mạnh, vì mỗi chất dinh dưỡng này hỗ trợ các chức năng thân thể quan trọng, ngoại trừ việc phân phối nước cho cơ thể.

Trên thực tế, trước tình trạng ô nhiễm nguồn nước ngày càng phức tạp từ rác thải, nước thải sinh hoạt và công nghiệp hay những hiện tượng thời tiết như bão lũ và việc dùng tràn lan các cái thuốc bảo vệ thực vật thì các nguồn nước ngầm hiện nay với thể là một nguy cơ gây hại cho sức khỏe nếu ko được xử lý đúng cách.

4. Lợi ích sức khỏe của việc uống nước khoáng là gì?

Nhìn chung, mang khá nhiều thuận tiện từ việc uống nước khoáng. Ngăn đề phòng khô miệng, cải thiện tâm trạng, chất lượng giấc ngủ và thậm chí giúp kiểm soát cân nặng của bạn...

Natri, kali và magiê là ba chất điện giải được tậu thấy trong nước khoáng với vai trò rất lớn đối có sức khỏe tổng thể. Những khoáng chất này mang thể hỗ trợ trong việc kiểm soát huyết áp, kiểm soát sự co cơ, thậm chí liên quan lưu thông máu và hỗ trợ tránh tình trạng chuột rút cơ bắp, mệt mỏi, mất nước.

4.1. Những thuận tiện chính của uống nước khoáng

Nước khoáng cho sức khỏe da và mặt

Nước khoáng có thể là 1 nguồn những hạt silica thân thiện sở hữu da. Silica vô cùng thấp cho da. Nó kích hoạt việc sản xuất collagen trong da của bạn. Tăng sự hình thành collagen khiến giảm nếp nhăn và xỉn màu. Hơn nữa, thiếu hụt silic sở hữu thể gây ra tình trạng lão hóa da. Do đó, nước khoáng với thể là 1 nguồn tốt cho sức khỏe của da. Tuy nhiên, nên với nhiều nghiên cứu dài hạn hơn để hiểu được thuận tiện này của nước khoáng.

Có thể giúp hạ huyết áp

Nước khoáng là nguồn sản xuất canxi và magiê tốt. Vì vậy, nó được cho là mang lợi cho những người mang vấn đề về huyết áp. Sự thiếu hụt magiê và canxi với thể góp phần gây tăng huyết áp. Cả hai khoáng vật này đều tích cực tham gia vào quá trình điện phân của não và cơ thể con người. Sự thăng bằng điện phân này cực kỳ nên thiết cho việc duy trì áp huyết và lưu thông.

Một nghiên cứu được thực hành bởi Đại học Göteborg (Thụy Điển) cho thấy uống nước khoáng mang thể giúp giảm áp huyết ở những người bị huyết áp cao. Một nghiên cứu được thực hành trên 70 người bị tăng huyết áp biên giới cũng cho thấy uống 1 lít nước khoáng mỗi ngày khiến giảm huyết áp. Tuy nhiên, cần với nhiều nghiên cứu hơn để hiểu vai trò của việc uống nước khoáng trong huyết áp.

Một nguồn Magiê

Nước khoáng là một nguồn magiê phong phú, đóng vai trò chính trong việc điều chỉnh các chức năng cơ thể như chức năng thần kinh, kiểm soát lượng đường trong máu và điều hòa huyết áp.

Magiê đặc thù cũng mang lợi cho tiêu hóa, có thể giúp giảm triệu chứng táo bón. Tùy thuộc vào nguồn nước khoáng, lượng magiê sở hữu thể khác nhau. Thiếu magiê sở hữu thể gây ra các triệu chứng như lo lắng, khó chịu, mệt mỏi, yếu cơ, run và chóng mặt. Trong nếu nghiêm trọng, nó cũng mang thể dẫn đến co giật, giảm thính lực, đau nửa đầu, loãng xương và nhịp tim ko đều.

Có thể cải thiện sức khỏe tim mạch

Một nghiên cứu được thực hành trên nữ giới sau mãn kinh cho thấy nước khoáng chứa natri bi-carbonate tương tác tới chuyển hóa cholesterol và triacylglycerol sau bữa ăn.

Một nghiên cứu khác được thực hành trên phụ nữ sau mãn kinh cho thấy rằng việc uống nước khoáng có ga khiến giảm tổng lượng cholesterol và LDL-cholesterol, giúp giảm nguy cơ mắc các bệnh tim mạch. Nồng độ magiê trong nước uống cũng được cho là với liên quan nghịch mang tỷ lệ tử vong do bệnh tim mạch vành. Tuy nhiên, buộc phải với đa dạng nghiên cứu dài hạn hơn để hiểu cách uống nước khoáng ảnh hưởng sức khỏe của tim.

Cải thiện sức khỏe tiêu hóa

Nước khoáng sở hữu cất magiê sunfat và natri sunfat mang thể giúp cải thiện tần suất đi tiêu. Một nghiên cứu được thực bây giờ Nhật Bản cho thấy lượng magiê tốt có thể gây táo bón.

Tăng cường sức khỏe xương

Canxi là khoáng chất quan trọng nhất tác động đến sự lớn mạnh của xương. Canxi có trong nước khoáng là nguồn cung ứng canxi quan trọng. Nó củng cố sức khỏe của xương, răng và móng.

Một nghiên cứu được thực hiện cho thấy canxi từ nước khoáng tương đương (và thậm chí có thể rẻ hơn) so sở hữu những sản phẩm sữa. Một nghiên cứu khác được thực hiện trên nữ giới mãn kinh cho thấy rằng uống nước khoáng giàu canxi thường xuyên sẽ làm tăng mật độ khoáng của xương.

Hỗ trợ giảm cân

Nước khoáng là một chất bổ sung ko sở hữu chất béo cần thiết chế tạo 1 lượng khoáng chất chuyển hóa chất béo tốt. Nó giúp phân hủy chất béo, điều bắt buộc thiết trong việc đốt cháy những lớp mỡ trong cơ thể. Do đó, uống nước khoáng trước bữa ăn (1,5l/ngày) cộng mang chế độ ăn ít calo với thể giúp kiểm soát cân nặng.

4.2. Ngoài ra nước khoáng còn mang một số tiện lợi khác như

             Cũng như nước tinh khiết, nước khoáng ko mang calo.

             Độ pH tối ưu cho cơ thể của bạn được cải thiện nhờ sự hiện diện của natri bicarbonate.

             Tăng cường sự bàn luận chất của thân thể sở hữu Sulfates.

             Nước khoáng là một nguồn kali tương trợ cải thiện trí nhớ và sự tỉnh táo.

5. Uống nước khoáng có ích lợi, tốt không?

Vì nước khoáng sở hữu thể tới từ nguồn khác nhau ở những khu vực khác nhau, bắt buộc hàm lượng khoáng vật với thể đổi thay siêu đa dạng tùy theo mỗi khu vực. Điều này với tức là một số nhãn hiệu nước khoáng mang thể có hàm lượng natri cực kỳ cao, vì vậy đây là điều cần quan tâm trường hợp bạn đang bị tình trạng áp huyết cao.

 


Nếu bạn hoặc người nhà đang bị suy thận, bạn cần để ý việc uống nước khoáng vì nó mang thể đựng nhiều kali, một chất dinh dưỡng thường phải chăng cho cơ thể, nhưng khi thận không thể chiếc bỏ lượng kali dư thừa sở hữu thể gây tác dụng ngược cho sức khỏe.

6. Có cần uống nước khoáng mỗi ngày?

Bạn sở hữu thể bổ sung 1 số khoáng chất có thể ko mang được duyệt chế độ ăn uống như canxi và magiê. Một số chuyên gia dinh dưỡng nhấn mạnh rằng bạn phải phê duyệt một số vấn đề trong việc uống nước khoáng, lưu ý: "Vì nước khoáng mang chứa một lượng muối cao, buộc phải được dùng sở hữu hàm lượng giảm thiểu bởi bệnh nhân bị cao huyết áp, bệnh thận và phụ nữ có thai tùy theo tình trạng của người đó.".

7. Nhược điểm của nước khoáng là gì?

Mặc dù những tiện dụng của nước khoáng, việc uống quá đa dạng nước khoáng sở hữu gây ra 1 số tác dụng phụ. Bên cạnh đó, nước khoáng được đóng trong chai nhựa sở hữu thể gây hại cho sức khỏe con người mà môi trường, điều này là do sự vận động của hóa chất từ chai nhựa sang nước. Một nghiên cứu được thực hiện trên chuột cho thấy rằng microplastic thu nạp qua nước có thể tích tụ trong cơ thể và gây viêm. Ngoài những khoáng chất mang lợi, nước khoáng với thể nhiễm thêm những mẫu tạp chất, vi sinh vật giả dụ không được xử lý đúng cách sở hữu thể gây hại cho sức khỏe.

Độc tính nhựa

Microplastic là những hạt nhỏ sở hữu các mối ưa chuộng sức khỏe tiềm năng. Chai nhựa cất bisphenol A (BPA) được cho là tương tác tới chức năng nội tiết tố trong cơ thể bạn.

Tác nhân gây ô nhiễm môi trường

Ô nhiễm do chai nước bằng nhựa là mối đe dọa nghiêm trọng đối sở hữu môi trường. Nhưng, những nhà kỹ thuật đã phát hiện ra rằng xử lý nước máy bằng vật dụng máy lọc nước RO thẩm thấu ngược trong nước là bí quyết xử lý nước thân thiện sở hữu môi trường nhất.

Vì phân phối chai nhựa đòi hỏi sử dụng nhiều năng lượng và vật liệu đầu vào, đặc biệt trong giả dụ chai nước thủy tinh, lọc nước bằng những đồ vật máy lọc nước ngày nay là lựa chọn thuận tiện nhất. Ngoài ra theo các tổ chức bảo vệ môi trường, các chai chứa nước khoáng bằng nhựa (PET) với thời gian phân hủy từ 450-1000 năm, đây là 1 trong các mối ăn hiếp dọa nguy hiểm nhất cho môi trường.

8. Nên uống nước khoáng hay nước tinh khiết?

Mặc dù mang các tiện lợi sức khỏe nhất định, bên cạnh đó với các người có một số vấn đề về sức khỏe việc uống nước khoáng mang thể gây ra nhiều bất lợi cho sức khỏe. Hiện nay, nhờ áp dụng rộng rãi tiến bộ của kỹ thuật các kỹ thuật lọc nước mới được tích hợp vào những thiết bị máy lọc nước RO gia đình có mặt trên thị trường giúp tạo nguồn nước uống thuần khiết ngay tại nhà, mang thể uống trực tiếp mà ko nên đun sôi vừa thuận tiện nhưng vẫn phải chăng cho sức khỏe nhờ chứa các mẫu khoáng chất sở hữu lợi như: K, Mg, Na...

Những thiết bị lọc này không chỉ sở hữu khả năng loại bỏ tất cả những tạp chất với trong nước mà còn đồng thời bổ sung những khoáng chất với lợi, giúp nước được hoạt hóa để thân thể dễ dàng thu nhận hơn, nhờ đấy các sản phẩm bộ lọc nước uống hay máy nóng lạnh RO ngày một phát triển thành đa dạng trong mỗi gia đình.

 


 💓💓💓GiotKhoang.Com sẵn hàng phục vụ mọi người từ gia đình, đại lý tạp hoá, cơ quan công sở, bệnh viện,trường học ,du lịch,...Các loại mặt hàng bên mình có là dòng sản phẩm bình 20l (cổ nhỏ, cổ to) , két loại 350ml, két loại 500ml, két loại 1,5 l .

Sản phẩm bên GiotKhoang.Com là nước có nguồn hoàn toàn tự nhiên từ trong núi Thiên Nhẫn chảy ra . Thương hiệu “ Giọt khoáng “ là sản phẩm hoàn toàn độc quyền bên công ty Cổ phần Đặng Gia Hồng Phát . Chất lượng sản phẩm hoàn toàn khác biệt, chất lượng! Mọi người sử dụng sẽ cảm nhận rất rõ rệt!

Mọi người có nhu cầu liên hệ : 0916.118.777 .

Mong được mọi người ủng hộ ! Chân thành cảm ơn!

 [/tintuc]

XEM THÊM

Miễn phí vận chuyển Miễn phí vận chuyển

 • - Nội thành TP Vinh: với đơn hàng trên 200.000 đ
 • - Toàn quốc: với đơn hàng trên 500.000 đ
 • Giao hàng tận nơi và
  nhanh chóng .
 • Thu tiền tại nhà, đảm bảo
  an toàn.
 • Đổi trả hàng trong 3 ngày,
  thủ tục đơn giản.
Đã thêm sản phẩm vào Giỏ hàng